Áo trùm xe hơi

Phương pháp dùng áo phủ xe hơi là một cách làm phổ biến thường được nhiều bác tài áp dụng để bảo vệ ô tô của mình. Tuy nhiên một số ý kiến khác cho rằng cách này không tốt và còn gây hại cho xe.

Áo trùm xe hơi xe ô tô vải dù

Áo trùm xe hơi tấm trùm bảo vệ xe hơi

Áo trùm xe hơi tấm trùm bảo vệ xe hơi

Bạt phủ ô tô, có khả năng làm dịu từ 20 đến 30 độ C so với thời tiết bên ngoài. Tác dụng của tấm trùm bảo vệ xe hơi này giúp xe của bạn luôn ở trong trạng thái mát mẽ nhất có thể nhất là khi trời nắng nóng. Hầu hết các loại bạt phủ xe đều được làm từ vải bạt cao cấp được phủ thêm lớp sơn PU chống thấm nước. Chi tiết này giúp bảo vệ xe an toàn khỏi tác động của nước mưa.

Nếu nhà của bạn có nhiều trẻ em thì bạt một tấm áo trùm xe hơi sẽ là biện pháp không gì bằng để bảo vệ xế hộp của bạn khỏi bàn tay của chúng. Kể cả khi đậu xe trong gara lâu ngày thì chiếc áo trùm này sẽ bảo vệ xe của bạn khỏi bụi bẩn hiệu quả.

Áo trùm xe ô tô

Áo trùm xe ô tô

Kính lái ở trước xe luôn được dán phim cách nhiệt sáng màu để tài xế có thể quan sát giao thông. Do đó, khu vực này luôn phải nhận rất nhiều nhiệt từ ánh nắng mặt trời và vô tình làm nội thất bên trong nóng lên đặc biệt là khi đậu xe ngoài trời nắng. Đây là lúc mà áo trùm xe ô tô phát huy tác dụng của mình.

Tấm che nắng thường được sử dụng cho kính lái và table với giúp bảo vệ 2 bộ phận này. Lớp tráng bạt của tấm che nắng có tác dụng phản chiếu tia cực tím, giảm nhiệt độ được hấp thụ vào xe. Nhờ đó bạn có thể hoàn toàn an tâm dù có đậu xe ngoài trời nắng. Thông thường tấm che nắng đều được làm từ chất liệu gọn nhẹ nên rất tiện lợi cho người dùng.

Ao trum xe o to áo trùm xe hơi 5 chỗ

Ao trum xe o to áo trùm xe hơi 5 chỗ

Chủ xe luôn là người đặc biệt quan tâm đến xế cưng, đừng để nắng, mưa, bụi bẩn, phân động vật hay bất cứ điều gì khác phá hỏng công sức và tài sản của Quý vị.

Hiện nay, trong số rất nhiều các biện pháp chống nóng, nắng mưa cho xe ô tô thì sử dụng bạt phủ ô tô, hay áo trùm xe ô tô chính là giải pháp tiện lợi và hiệu quả nhất.

Ưu điểm nổi bật của phụ kiện áo trùm xe ô tô

Khi nhu cầu sử dụng của người dùng tăng cao, trên thị trường cũng xuất hiện khá nhiều loại bạt phủ ô tô khác nhau, tuy nhiên, chúng đều đảm bảo những tính năng nổi bật phục vụ cho việc che nắng, che mưa như:

Chất liệu chính là vải dù, PEVA tráng nhôm, hay dupont (polyester). Dù hiệu quả không đồng nhất nhưng nhìn chung đảm bảo khả năng chống nắng nóng, chống thấm nước, hạn chế va quẹt hay tác động ngoại lực khác làm trầy xước xe.

Thiết kế nhỏ gọn, khi sử dụng chỉ cần kéo ra và trùm hết toàn bộ xe. Ngoài lúc đó, chủ xe có thể gấp gọn và giữ trong cốp xe tiện lợi.

Có nhiều mẫu mã, phù hợp với từng dòng xe khác nhau như bạt phủ ô tô 7 chỗ, áo trùm xe oto 4 chỗ, áo trùm xe hơi 5 chỗ,…

Giá bạt phủ chống nóng, chống nước rất hợp lý mà lại có thể sử dụng trong thời gian lâu dài nên rất tiết kiệm.

Áo phủ xe hơi 4 chỗ 7 chỗ

Áo trùm ô tô

Áo trùm ô tô

Nếu chia theo kiểu dàng, áo trùm ô tô có 2 loại chính là: bạt trùm nửa xe ô tô và bạt trùm full xe. Mỗi kiểu áo trùm ô tô đều có những ưu nhược điểm riêng. Cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của 2 loại bạt phủ ô tô:

Bạt phủ nửa thân xe ô tô

Đây là dạng bạt xe nửa thân xe gồm: Nóc, kính lái và xuống hết cửa kính. Thích hợp sử dụng khi đậu xe ngoài trời trong thời gian ngắn.

  • Ưu điểm: Nhỏ gọn, dễ sử dụng, không chiếm nhiều diện tích trên xe, giá rẻ.
  • Nhược điểm: Khả năng chống nóng không cao, phần đầu và đuôi xe hay phần sơn xe vẫn bị tác động trực tiếp của nắng, mưa, nhiệt độ gây bạc màu, bụi bẩn, trầy xước.

Bạt phủ toàn thân xe ô tô

Đây là dạng bạt trùm kín toàn bộ ô tô, dài xuống hơn 2/3 xe. Thích hợp cho xe thường xuyên đậu ngoài trời, đậu xe ban đêm.

  • Ưu điểm: Chống nóng tốt, bảo vệ xe khỏi bụi bẩn, trầy xước, chống ước dưới nước mưa toàn diện.
  • Nhước điểm: Bạt to, sử dụng tốn nhiều thời gian, chiếm diện tích trên xe hơn.

Ao trum xe hoi

Ao trum xe hoi

Cách chọn bạt che nắng cho xe ô tô:

Không chọn bạt phủ tối màu:
Nhiều người thích chọn bạt phủ tối màu nhất là màu đen để trông có vẻ sạch sẽ hơn nhưng lại không biết rằng bạt phủ màu tối sẽ hấp thụ nhiệt nhiều hơn.
Chọn bạt phù hợp với kích thước xe:

Nên chọn bạt vừa với kích thước xe – không quá nhỏ cũng không quá lớn để:

  • Bạt ôm sát gọn vào thân xe, không bị phồng lớn chiếm diện tích khi phủ.
  • Dễ phủ và gấp bạt hơn trong quá trình sử dụng.
Chọn bạt đầy đủ chức năng tản nhiệt & cách nhiệt:

Nhiều người hiểu nhầm giữa bạt chống nóng ô tô và bạt phủ ô tô dẫn đến mua sai nhu cầu sử dụng. Cần hiểu rõ hai loại bạt như sau:

  • Bạt phủ ô tô là loại bạt thông thường làm bằng vải, thường chỉ được may 1-2 lớp mỏng để che nắng, chống bụi và giúp ô tô tránh khỏi tác động nhẹ từ bên ngoài.
  • Bạt chống nóng ô tô cũng là bạt phủ nhưng có thêm công dụng chống nóng cho ô tô nhờ cấu tạo nhiều lớp (trong đó có lớp cách nhiệt – tản nhiệt). Bạt chống nóng ô tô có 2 lớp trở lên.
Chọn bạt có chất liệu phản quang:
Hiện tại thị trường có hai dạng bạt phản quang: bạt tráng bạc và bạt tráng nhôm. So về độ bền và hiệu quả, bạt phản quang tráng bạt vượt trội hơn hẳn.
Chọn bạt có dây buộc cố định & dải phản quang:
Khi mua bạt chống nóng, bạn nên chọn loại bạt có đầu dây buộc và dải phản quang.
Xem xét chất liệu bạt:
Bạt phủ xe nên chọn chất liệu mềm mại, tránh các chất vải cứng, thô ráp, vải vì dễ chà xát vào vỏ xe làm xước lớp sơn bên ngoài. Ưu tiên các loại bạt được lót bông hoặc nỉ mặt trong.

Áo trùm xe oto

Áo trùm xe oto

Khi dùng áo trùm xe oto, bạt phủ ô tô, tấm che nắng cần phải lưu ý những điều sau:

Không phủ áo trùm ô tô khi để xe ngoài trời quá lâu

Phủ áo trùm ô tô có thể làm mát xe và giúp xe tránh khỏi bụi bẩn khi ngoài trời. Nhưng nếu là để xe ngoài trời trong nhiều ngày thì không nên phủ áo trùm ô tô vì sẽ làm xe hầm bí, gây hỏng nội thất bên trong xe.

Cần phải chú ý gấp áo trùm ô tô đúng cách

Áo trùm ô tô rất to và cồng kềnh nên việc gấp bạt đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm diện tích và thời gian. Bên cạnh đó, việc gấp áo trùm ô tô đúng cách còn là một cách bảo quản áo trùm ô tô bền hơn.

Không chọn áo trùm ô tô tối màu

Nhiều chủ xe nghĩ chọn áo trùm ô tô, áo trùm xe máy tối màu sẽ sạch sẽ hơn, tuy nhiên việc chọn áo trùm ô tô tối màu sẽ kiến xe hấp thụ nhiệt cao hơn gây nhiệt độ trong xe cao hơn.

Các chủ xe nên chọn loại áo trùm ô tô màu sáng với 2 lớp cao cấp. Loại cao cấp 2 lớp có thời gian sử dụng bền hơn, dễ vệ sinh và đặc biệt là giảm được ảnh hưởng của bức xạ nhiệt.

Áo trùm xe hơi ô tô vải dù - Áo phủ xe hơi 4 chỗ 7 chỗ